บริการตรวจเช็คและเปลี่ยนผ้าเบรค

ผ้าเบรครถยนต์ควรมีการตรวจเช็คทุกๆ 20,000 กม.เพื่อตรวจหาการสึกหรอและสภาพของผ้าเบรคและจานเบรคเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ เมกายูโรมีบริการตรวจเช็คและเปลี่ยนผ้าเบรคโดยช่างผู้ชำนาญงานโดยตรวจสอบได้ทั้งแบบดิสก์เบรคและดรัมเบรคและบริการเจียร์จานเบรคและรวมถึงทดสอบงานก่อนส่งถึงมือลูกค้าเพื่อความมั่นใจสูงสุดในการขับขี่
บริการเปลี่ยนผ้าเบรค
บริการเปลี่ยนผ้าเบรค
ควรตรวจสอบสภาพของเบรคและผ้าเบรคทุกๆ 20,000 กม.เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่
บริการเปลี่ยนโช๊คอัพ
บริการซ่อมเปลี่ยนโช๊คอัพ
โช๊คอัพแตก เสื่อมสภาพ เข้าโค้งไม่มั่นใจ ปรึกษาเรา
บริการเช็คช่วงล่าง
บริการตรวจเช็คช่วงล่าง
ปัญหาลูกปืนล้อ ปีกนก ลูกหมากแร็ค อย่าวางใจรีบปรึกษาทีมงานช่างของเรา

Bendix ผ้าเบรคคุณภาพ

When you need quality, reliability, innovation and performance, depend on Bendix. We’re the preferred OEM supplier of comprehensive air brake systems and components. No one understands the intricacies like we do.

ผ้าเบรครถยนต์ท่านให้เราดูแล

วิธีที่ชัวร์ที่สุดในการดูว่าต้องเปลี่ยนผ้าเบรคหรือไม่นั้นคือต้องถอดล้อออกมาดูผ้าเบรค แล้ววัดความหนามันเลยนี่แหละแน่นอนที่สุด แต่การทำแบบนั้นมันยุ่งยากและผู้หญิงคงไม่เหมาะที่จะทำ แต่รถบางรุ่นสามารถมองลอดซี่ล้อแม็กซ์ลงไปเห็นผ้าเบรคได้เหมือนกันนะ ทั้งหมดนี้อาจจำทำยากหรือดูยาก แต่มันก็มีวิธีสังเกตุที่ง่ายกว่านั้นคือ
  1. ถ้าเบรคแล้วได้ยินเสียงวี๊ดๆเหมือนเหล็กสีกัน นั่นคือแถบโลหะที่ฝังในผ้าเบรคส่วนลึกได้โผล่ออกมาเสียดสีกับจานเบรค มันเป็นกลไกที่ทำขั้นมาเมื่อผ้าเบรคบางลงจนไอ้โลหะนี้โผล่ออกมาเสียดสีกับจานจนเกิดเสียง เพื่อเตือนให้เรารู้ว่าผ้าเบรคบางจนควรเปลี่ยนได้แล้วนะ
  2. ระดับน้ำมันเบรคลดถึงขีด Low หรือต่ำกว่า เมื่อผ้าเบรคบางลงที่วางลูกสูบเบรคจะเพิ่มขึ้นน้ำมันเบรคจะไหลไปแทนที่ว่างนั้นทำให้น้ำมันเบรคในกระปุกลดลง แต่เราไม่ต้องตกใจไม่ต้องไปหาน้ำมันเบรคมาเติมนะ หลังจากเปลี่ยนผ้าเบรคน้ำมันเบรคจะะดีดกลับมาจนถึงระดับเดิมหรือเกือบเต็มเหมือนเดิมโดยไม่ต้องไปเติม ถ้าคุณทะลึ่งเติมน้ำมันเบรคลงไปหลังเปลี่ยนผ้าเบรคน้ำมันเบรคจะล้นออกมาจนอาจเกิดอันตรายกับสีรถหรือวัสดุอื่น
  3. ถ้าเบรคหลังเป็นดรัมเบรค เวลาดึงเบรคมือระยะดึงจะต้องดึงสูงกว่าปกติ
  4. เวลาเหยียบเบรคจะต้องเหยียบลึกกว่าปกติ บางทีฟิลลิ่งการเบรคจะเปลี่ยนด้วย เช่น เบรคแล้วไม่สมูท ระยะเบรคเพิ่ม เบรคแล้วไหลต่ออีก ทางเมก้ายูโรยินดีให้บริการเปลี่ยนผ้าเบรค บริการดุจญาติมิตร